Hình Thức Đánh Bạc Qua Mạng Nhiều Người Còn Chưa Biết Đến

Theo quy định khoản 1 Điều 248 BLHS sửa đổi 2009 về tội đánh bạc thì hành vi của người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Số tiền mà bạn đánh bạc thua là 30 triệu đồng. Số tiền này lớn vì vậy bạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi đánh bạc. Nghe có vẻ quen thuộc nhưng hình thức đánh bạc qua mạng nhiều người còn chưa biết đến.

Hiện nay các trò chơi trực tuyến đang ngày càng nhiều và thu hút nhiều người chơi các trò chơi, vậy vấn đề cần đặt ra là thế nào là hành vi đánh bạc trên mạng? Đã nói đến hành vi đánh bạc thì dưới bất cứ hình thức gì và xảy ra trên mạng hay không ở trên mạng, cũng phải xem xét hành vi đó theo quan điểm của luật Hình sự về thế nào là hành vi đánh bạc, quy định xử phạt như thế nào.

Hình Thức Đánh Bạc Qua Mạng Nhiều Người Còn Chưa Biết Đến

Hình Thức Đánh Bạc Qua Mạng Nhiều Người Còn Chưa Biết Đến
Hình Thức Đánh Bạc Qua Mạng Nhiều Người Còn Chưa Biết Đến.

Như vậy, hướng dẫn của Hội đồng Tòa Án Nhân Dân Tối Cao đã quy định cụ thể quy định của luật pháp về hành vi trái pháp luật. Giống với hình thức đánh bạc qua mạng, hiện nay không hề có văn bản nào nói về hành vi đánh bạc qua mạng. Tuy nhiên, căn cứ vào quy định của BKHT và Nghị quyết 01/2009/ nêu trên thì có thể chắc chắn đó là hình thức đánh bạc qua mạng là hành vi đánh bạc trên các trang website.

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vui chơi giải trí học chơi tiến lên miền Bắc trên mạng thông qua Web của mình. Vậy những trò vui chơi giải trí dùng tiền thật đổi tiền ảo thì đó là hành vi đánh bạc, hình thức đánh bạc qua mạng nhiều người còn chưa biết đến. Rõ ràng người có hành vi đánh bạc phải có mục đích, động cơ, thắng thua bằng tiền hoặc hiện vật, từ điểm xuất phát này tôi nhìn nhận vấn đề trên hai góc độ.

Đánh bạc không còn xa lạ, nhưng với nhiều người đánh mạng qua mạng

Nhằm mục đích thua bằng tiền hay hiện vật mà không có cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng ý nhưng thực hiện không đúng với quy định trong giấy tờ được cấp. Đánh bạc trên các trang website khi bị phát hiện vẫn bị xử lý theo quy định của nhà nước. Nếu hành vi đánh bạc qua mạng chưa đủ căn cứ truy cứu trách nhiệm pháp luật thì có thể bị xử phạt tiền.

Xem thêm : Cùng Nhau Học Chơi Tiến Lên Miền Bắc Ván Nào Cũng Thắng

Điều 26 của Nghị định này nói rõ mức phạt từ 2 đến 2,5 triệu đồng đối với hành vi đặt tiền hoặc dưới các thể loại khác trong hoạt động mang tính thư giãn, các hoạt động khác, và mức phạt trong khoảng 11 đến 21 triệu đồng đối với hành vi tổ chức cá cược trong hoạt động, lấy tiền nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm của người tham gia.

Các trò chơi trên mạng không xấu, chỉ có những người sử dụng nó sai mục đích mới xấu. Nếu sử dụng trò chơi làm hình thức giải trí lành mạnh thì sẽ không vi phạm pháp luật hình thức đánh bạc qua mạng nhiều người còn chưa biết đến. Bạn hãy đọc và chia sẻ bài viết này để tất cả mọi người đều biết về đánh bạc qua mạng qua đó có biết được tác hại của nó.

Leave a Comment